Thức ăn giúp thai nhi tăng cân lành mạnh

Mọi phụ nữ đều muốn sinh một đứa bé khỏe mạnh. Vì vậy, trọng lượng của em bé là một mối quan tâm hàng đầu của các mẹ bầu. Mặc dù hầu hết trẻ sơ sinh được sinh ra với trọng lượng trung bình là 2,75 kg (trọng lượng khỏe mạnh), nhưng con mọi mẹ đều không thích như thế muốn tăng năng hơn.

Và với lối sống thay đổi, cân nặng lúc sinh thấp hiện đang trở thành một tình huống phổ biến. Rất ít nghiên cứu cho rằng trọng lượng của thai nhi có thể tăng lên với lượng thức ăn thích hợp; nhưng nó không phải là thể tăng nhờ thực đơn đúng cách. Thực phẩm để được bao gồm để tăng cân thai nhi phải giàu protein để đạt được trọng lượng của thai nhi. Số lượng protein cần thiết mỗi ngày cho một phụ nữ có thai là khoảng 80 g. Có một số phần của những người trong lĩnh vực y tế nói rằng số lượng này là quá nhiều và có thể dẫn đến một em bé lớn hơn cần thiết. Vì vậy, một chế độ ăn uống cân bằng phải được thực hiện với những danh sách thực phẩm bên dưới:

Trứng

Chất lượng protein trong trứng cao đến nỗi nó được coi là một tham chiếu khi so sánh các protein trong các loại thực phẩm khác. Ngoài ra, trúng còn chứa axit folic, choline và sắt. Hầu hết các protein trong trứng có thể được hấp thụ bởi cơ thể khi được luộc chín. Một quả trứng luộc chín cho một ngày là quá đủ.

Trái cây sấy khô và quả hạch

Trái cây khô và quả hạch là giải pháp tăng cân lành mạnh cho thai nhi . Hầu hết các bác sĩ cũng đề nghị có hạt cho phụ nữ có vấn đề về cân nặng của thai nhi. Chúng là một nguồn protein tốt và không béo. Các loại hạt bao gồm hạnh nhân, đậu phộng, pista, quả óc chó và nhiều loại khác. Các loại trái cây khô tốt nhất có được là ngày, mơ khô, nho đen và quả sung. Tiêu thụ một số ít chúng như một bữa ăn nhẹ buổi tối.

Sữa

Tối thiểu 2 ly sữa mỗi ngày là bắt buộc đối với phụ nữ mang thai. Cũng có thể lên đến bốn ngày một lần (Trường hợp những mẹ không thể ăn trong thai kỳ). Sữa là một trong những nguồn protein tốt nhất và một nghiên cứu nói rằng một lượng 200-500 mL mỗi ngày có thể có tác động tích cực đến trọng lượng của thai nhi.

Sữa chua

Sữa chua có khả năng ngăn ngừa nguy cơ sinh con nhẹ cân. Thực tế đáng ngạc nhiên là ngoài việc là một nguồn protein, sữa chua có hàm lượng canxi nhiều hơn sữa. Nó cũng giàu vitamin B phức tạp và kẽm. Phụ nữ mang thai được đề nghị có ba phần sữa chua mỗi ngày.

Rau xanh

Một lượng lớn vitamin A, vitamin C, folate, sắt và magiê có thể thu được bằng cách dùng rau xanh ít nhất ba lần một tuần. Bông cải xanh cũng thuộc loại này. Vitamin A rất quan trọng cho thị lực tốt và đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của da và xương trong em bé, mà rõ ràng dẫn đến tăng cân.

Ngoài việc giàu protein, cá là nguồn axit béo omega-3 giàu nhất. Người ta phải đảm bảo không có cá có hàm lượng thủy ngân cao. Cá là một lựa chọn tốt cho sự phát triển tổng thể của thai nhi

Các loại đậu

Hai phần rau đậu mỗi ngày là bắt buộc khi mang thai. Đậu xanh, đậu nành, đậu tây, đậu Hà Lan, đậu lăng, và nhiều loại khác có hàm lượng protein và carbohydrate cao nhưng ít chất béo. Các loại đậu là rất cần thiết cho một em bé khỏe mạnh với trọng lượng lý tưởng.

Bình luận

Bình luận gần đây (0 bình luận)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909857629