Những dấu hiệu nhận biết mang thai

Bạn có tự hỏi liệu bạn có thể mang thai không? Cách duy nhất để biết chắc chắn là dùng que thử thai hoặc đi khám tại các phòng khám, bệnh viện. Nhưng các bạn cũng lưu ý một số dấu hiệu nhận biết mang thai.

Với mõi phụ nữ thì dấu hiệu nhận biết mang thai sẽ khác nhau, có người thì vừa ban đâu sẽ phát hiện hoặc có người thi tới tận 2,3 tháng sau mới biết. Vì vậy, với những người mang thai ban đầu thì việc xác nhận mình mang thai đó là một điều khó khăn. Ngoài ra, bởi vì các triệu chứng sớm của thai kỳ thường bắt chước các triệu chứng bạn có thể gặp phải ngay trước và trong thời gian kinh nguyệt, bạn có thể không nhận ra mình đang mang thai.

Sau đây là mô tả một số triệu chứng sớm nhất của thai kỳ. Bạn nên biết rằng những triệu chứng này có thể do những thứ khác ngoài việc mang thai gây ra. Vì vậy, thực tế là bạn nhận thấy một số các triệu chứng này không nhất thiết có nghĩa là bạn đang mang thai. Cách duy nhất để biết chắc chắn là dùng que thử thai.

Các triệu chứng mang thai sau 2 tuần

Đối với mang thai hai tuần thì hầu như các phụ nữ sẽ không phát hiện được dấu hiệu gì, nó cũng chỉ là kỳ kinh bình thường.

Các triệu chứng mang thai sau 3 tuần

Nếu trứng của bạn được thụ tinh thành công, tuần này nó trải qua một quá trình gọi là phân chia tế bào khi nó đi qua ống dẫn trứng xuống tử cung. Ở đó, cấy ghép trứng được thụ tinh trong lớp niêm mạc tử cung của bạn.

Hầu hết phụ nữ không cảm thấy rất khác nhau sau 3 tuần, nhưng một số người có thể nhận thấy các triệu chứng thai nghén sớm như mệt mỏi, vú mềm, buồn nôn, cảm giác ngửi, ngửi thức ăn và thường xuyên hơn đi tiểu.

Các triệu chứng mang thai lúc 4 tuần

Thông thường bạn sẽ có khoảng thời gian khoảng 4 tuần kể từ khi bắt đầu giai đoạn cuối của bạn, nhưng nếu bạn đang mang thai, dấu hiệu rõ ràng nhất tại thời điểm này là một khoảng thời gian bị bỏ lỡ. Nhiều phụ nữ vẫn cảm thấy khỏe sau 4 tuần, nhưng những người khác có thể nhận thấy đau ngực, mệt mỏi, đi tiểu thường xuyên và buồn nôn. Khoảng một phần ba phụ nữ bị buồn nôn ở tuần thứ 4 của thai kỳ.

Các triệu chứng mang thai sau 5 tuần

Trong khi em bé của bạn phát triển với tốc độ chóng mặt trong tử cung, bạn có thể ngày càng nhận thức rõ hơn về những khó chịu liên quan đến thai kỳ, bao gồm mệt mỏi, đau nhức hoặc sưng, buồn nôn và các chuyến đi thường xuyên hơn vào phòng tắm.

Các triệu chứng mang thai sau 6 tuần

Đối với hầu hết phụ nữ, bệnh buổi sáng bắt đầu từ 6 đến 8 tuần. Bạn cũng có thể kiệt sức và trải nghiệm những thay đổi tâm trạng, có thể là do những thay đổi về nội tiết tố cũng như sự căng thẳng của việc tự hỏi điều gì đang ở phía trước trong thai kỳ của bạn.

Khoảng 25% phụ nữ đã phát hiện sớm thai kỳ. Điều này thường không có gì phải lo lắng, nhưng nếu bạn nhận thấy đốm hoặc chảy máu, hãy gọi cho nhà cung cấp của bạn để đảm bảo mọi thứ đều ổn.

Các triệu chứng mang thai lúc 7 tuần

Bệnh buổi sáng có thể cũng đang diễn ra tại thời điểm này, và bạn cũng có thể nhận thấy quần của bạn cảm thấy căng thẳng hơn một chút. Tử cung của bạn bây giờ gấp hai lần kích thước của nó cách đây năm tuần.

Bạn có thể cần đến phòng tắm thường xuyên, nhờ tăng áp lực lên bàng quang của bạn từ tử cung ngày càng tăng của bạn và nhiều máu hơn được lọc qua thận của bạn.

Các triệu chứng mang thai lúc 8 tuần

Những thay đổi về nội tiết tố tiếp tục khiến bạn cảm thấy chậm chạp và mệt mỏi, trong khi buồn nôn và ói mửa cũng có thể làm cạn kiệt năng lượng của bạn. Áo ngực của bạn có thể bắt đầu cảm thấy một chút snug như tăng mức độ hormone chuẩn bị cho ngực của bạn cho con bú. Bạn cũng có thể gặp khó khăn khi ngủ nếu bạn thức dậy nhiều lần trong một đêm hoặc nếu vú mềm mại ngăn bạn ngủ trên bụng.

Các dấu hiệu khác của thai kỳ mà phụ nữ báo cáo sau 8 tuần bao gồm:

  • Đau bụng tử cung nhẹ hoặc khó chịu (không chảy máu)
  • Đầy bụng
  • Táo bón
  • Ợ nóng
  • Nghẹt mũi
  • Khó thở
  • Thèm ăn hoặc nghịch ngợm
  • Ngứa lòng bàn tay
  • Vùng da sẫm màu hơn (trên mặt, bụng, hoặc quầng vú)

Tuy nhiên, vì các triệu chứng sớm nhất không bắt đầu cho đến sau khi phôi được hình thành, giả sử bạn có thể mang thai và chăm sóc tốt cho bản thân, ngay cả trước khi bạn có triệu chứng hoặc thử thai dương tính.

 

Bình luận

Bình luận gần đây (0 bình luận)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909857629